Cấu trúc bài thi mới nhất Cambridge Movers

14/12/2020   10h36

Chứng chỉ YLE (viết tắt của Young Learners English Test) do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng. Đây là một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế uy tín đánh giá chính xác khả năng của con em mình ở độ tiểu tiểu học

Tìm hiểu cấu trúc và một số điều cần biết về chứng chỉ YLE tại đây

Movers là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, thuộc trình độ A1 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR), dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Cách tính điểm chứng chỉ Movers

Thể hiện qua biểu tượng hình  khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bé nhận được là 5 khiên cho mỗi kĩ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết.

Mặc dù không có quy định về đỗ hay trượt nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” là tổng số khiên từ 10 trở lên, mỗi kĩ năng không dưới 2 khiên.

• Con đạt 15 khiên: xuất sắc và đủ năng lực để tiếp tục thi lên bậc tiếp theo
  • Từ 10 – 14 khiên: giỏi và đủ khả năng để tiếp tục thi lên bậc tiếp theo
  • Từ 7 - 9 khiên: các kỹ năng khá ổn và cần trau dồi thêm.
  • Dưới 6 khiên: con cần chăm chỉ luyện tập và trau dồi thêm các kỹ năng.

Cấu trúc đề thi Starters mới nhất (1/2020)

Movers yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 60’ để hoàn thành 3 phần thi:

• 25 phút cho bài thi Listening (5 phần, 25 câu hỏi)
  • 30 phút cho bài thi Reading & Writing (6 phần, 35 câu hỏi)
  • 5-7 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ)

Các phần

Chi tiết

1. Listening (5 phần)
  • Phần 1: Nghe để nhận biết người có trong hình được nói tới - Vẽ đường thẳng nối từ những người trong hình với tên phù hợp bên ngoài tấm hình.
  • Phần 2: Nghe và ghi lại vài thông tin chi tiết (Viết chữ hoặc số)  từ một hội thoại: Trả lời câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc, v.v.
  • Phần 3: Nghe và ghép từng người được nói tới với hình ảnh/đối tượng tương ứng
  • Phần 4: Nghe và với mỗi mẩu hội thoại ngắn, chọn một hình ảnh/thông tin chính xác bằng cách đánh dấu tick vào ô
  • Phần 5: Nghe và tô màu, viết vào tranh theo chỉ dẫn
  1. Reading & Writing (6 phần)
  • Phần 1: Từ vựng - Ghép từ với mô tả nghĩa - Ghép hình ảnh/từ với câu mô tả.
  • Phần 2: Đọc - Đọc văn bản và hoàn thành các câu nói về một số chi tiết trong bài
  • Phần 3: Hoàn thành hội thoại - Chọn hình ảnh/từ đúng để điền vào khoảng trống trong một câu chuyện ngắn và sửa lại tiêu đề cho câu chuyện.
  • Phần 4: Hoàn thành đoạn văn - Chọn một từ trong word bank chung để điền vào chỗ trống
  • Phần 5: Viết câu - Hoàn thành/viết câu nói về nội dung trong hình
  • Phần 6: Hoàn thành đoạn văn - Chọn một trong số vài lựa chọn của mỗi chỗ trống
  1. Speaking (4 phần)
  • Part 1: Xác định điểm khác biệt giữa hai bức ảnh
  • Part 2: Kể 1 câu chuyện dựa vào những hình ảnh cho sẵn
  • Part 3: Trả lời các câu hỏi ngắn về đồ vật trong ảnh bằng cách nêu tên đồ vật, màu sắc, số đếm
  • Part 4: Trả lời các câu hỏi về bản thân.

Vừa rồi bố mẹ đã cùng EDS tìm hiểu cấu trúc của bài thi Movers và cũng như về cách tính điểm của bài thi. Việc sở hữu chứng chỉ Cambridge hoàn toàn trong tầm tay nếu con được định hướng theo trình độ phù hợp. Và chắc chắn EDS sẽ là nơi mà các bậc phụ huynh có thể tin tưởng và gửi gắm con em mình. Với kinh nghiệm 12 năm giảng dạy và đào tạo ra những gương mặt sáng giá, EDS luôn sẵn sàng đồng hành cùng bố mẹ và các con trên con đường chinh phục chứng chỉ Cambridge với những lời khuyên vô cùng bổ ích.